vnking365.com - Tuổi 30 bản thân tôi lại bắt đầu đi xin việc không khác gì sinh viên mới ra trường

685 Lượt xem

Nếu mà luôn giữ trong tâm sự quyết đoán và cố gắng chắn chắn số phận sẽ trả lại cho mình một số vận may tốt nhất!

Bản thân tôi chính là ai?

Tôi đứa con gái 30 mùa khoai sọ trôi qua, vẫn loay hoay để đi tìm nối đi riêng biệt của chính mình. Tôi nhìn khắp bốn phía, ở đâu cũng là những khó khăn, mọi việc trở thành vô vị. Bạn bè của tôi, có đứa sớm hạnh phúc bên cạnh ngôi nhà nhỏ, đứa lại đi chơi khắp mọi nơi, đứa trở thành bà chủ nhỏ, cũng có đứa say mê học Tiến Sĩ. Trong lúc đó, tôi vẫn chưa hiểu bản thân thích lĩnh vực gì, nghề nào dành cho tôi, đâu là điểm dừng chân- tim viec ko, người yêu ko. Tứ phía chỉ là những điều hư vô đến bất lực.

Cái giá đánh đổi với cái thời thiếu suy nghĩ

 

Những sai lầm ở cái tuổi trẻ

Cái thời trẻ trâu ấy là những năm tháng tôi tự kiêu, không lo âu,vô tư cho rằng nếu bản thân muốn là sẽ có chọn mọi thứ. Thay vì việc nỗ lực đi theo 1 mục tiêu trái lại cứ chán là tôi bỏ việc chẳng vì cái cớ gì hết. Đăng ký tất cả các cuộc chơi mà không có lấy kế hoạch nào,việc gì cũng dang dở & không hề có thành quả gì. Có những lúc cái gì cũng muốn, làm thêm, lại học, lại còn tham gia hoạt động ngoại khóa – chẳng lượng được khả năng bản thân mình như nào, chẳng hề biết ưu tiên & sắp xếp rồi thì cũng để lỡ hết mọi thứ, không đi tới đâu cả.

Đáng nói đến đó là chưa bao giờ tôi ngoành lại, suy nghĩ về mình, định hướng đến bản thân tôi 1 tương lai để mà theo đuổi, phấn đấu.Thích thì làm thôi, chán nản bắt đầu buông xuông. Và rồi thấm thoát một cái thôi, năm tháng đôi mươi xa dần trong chớp mắt. Quay lại nhìn, tôi luôn đứng nguyên 1 điểm xuất phát, không hề làm được điều gì, không hề có thứ gì hết mà lại đã lại đến tuổi 30. 30 tuổi, ròng rã đủ tất cả các website tuyển dụng việc làm, nhờ vả bà kia, người nhà. Không có chút hiểu biết tới 1 chuyên ngành nào. Mỗi ngày, cạnh tranh cùng những em SV sắp ra trường. Không dám gặp lũ bạn vì xấu hổ, bởi vì sợ.

Nếu được ước một điều

Sự đánh đổi cho những tháng năm bồng bột


Mình sẽ chẳng mong ước rằng tuổi trẻ được quay trở lại để mà bản thân mình làm khác đi. Thời gian ấy dù đau đớn hay khó khăn như nào luôn là sự trả giá. Mong rằng các em, chớ như vậy. Lựa chọn tới bản thân một kế hoạch, sở trường và cố gắng, chăm chỉ mỗi một ngày. Đừng có tham lam bởi vì như vậy mình ko có đc thành đạt gì cả. Hôm nay nỗ lực, mai sau chắc chắn sẽ được bù đắp. Bản thân tôi, có thể muộn rồi, có chút lãng phí thời gian đã qua, tuy nhiên tớ luôn nố lực để sửa đổi và học hỏi mỗi ngày. Xin chúc bạn sẽ sớm thành công,chọn lựa đc một việc làm mơ ước.