vnking365.com - Một số sai lầm của HSSV khi làm thêm

246 Lượt xem

Câu chuyện làm thêm của HSSV vẫn còn rất nhiều việc đáng bàn. Chẳng hạn như việc một vài điều không nên HSSV thường mắc phải mà ngay cả bản thân họ cũng không nhìn ra. Những điều đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé các bạn sinh viên.

Có thể nói, các bạn HSSV là những người không có nhiều kinh nghiệm đi làm việc thực tế. Vì vậy, những việc làm thêm sẽ là những bước đi đầu tiên của bạn tiếp nối khi ra trường trong quá trình đi làm kiếm sống, thể hiện bản thân. Vì là thời gian khởi đầu nên có nhiều điều mà bạn cần tham khảo để có được công việc tốt, tránh mắc những sai lầm có thể làm mình tốn công sức và thời gian thậm chí là cả tiền bạc. 

>>> Xem thêm: Viết CV như nào cho chuyên nghiệp?

Một số sai lầm của HSSV khi làm thêm

Chỉ thích việc nhẹ nhàng, thu nhập cao

Tình trạng hay thấy ở sinh viên đi làm thêm chính là biết thông tin tuyển dụng việc làm công việc ở đâu nhàn hạ, chỉ có ngồi ở nhà làm việc vẫn nhận được lương cao thì sẽ ngay lập tức nộp CV xin việc mà chẳng cần xác nhận.

Hiện tại, ở một số website tìm việc làm có rất nhiều công ty ảo cùng với thủ đoạn ngày càng gian giảo giống như những doanh nghiệp đa cấp, lợi dụng sự nhẹ dạ, ý nghĩ cần việc làm của sinh viên để mà gạt lấy tiền, đánh trúng và tâm lý của các bạn còn đang trong thời gian đi học để lừa đảo. Rất nhiều người tìm việc rơi vào bẫy lừa mất tiền.

Do đó cần cảnh giác trước các Thông tin tuyển dụng việc làm thêm dành cho sinh viên như hiện nay sẽ không bao giờ là thừa cho bạn.

HSSV đi làm thêm nên không?

Đi làm chỉ để cho vui

Ai cũng đều có 1 mục tiêu khác khi đi làm thêm. Tuy nhiên, tùy vào hoàn cảnh, tùy vào những giai đoạn khác nhau của cuộc đời, bạn có thể kiếm tiền trang trải cuộc sống, giúp đỡ gia đình hoặc là để học 1 khóa học nào đấy. Ngược lại có nhiều SV đi làm thêm với mong muốn cọ xát, bổ sung kinh nghiệm với mục đích khi mà tốt nghiệp sẽ có thể kiếm được việc làm dễ dàng hơn.

Nhưng có một số HSSV làm thêm cùng với mục tiêu để cho vui. Đó là một ý nghĩ cực kỳ sai lầm, bởi việc đấy sẽ phí phạm thời giờ và không giúp cho anh chị đi xa được về sau. Đặc biệt về sau bản thân bạn phải đối diện với cuộc chiến tìm việc khốc liệt. Vì vậy, cần nghiêm túc và coi công việc đi làm sẽ là một nhiệm vụ lớn lao giống như học tập. Điều này sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kiến thức hay kinh nghiệm hơn. 

Có thể đổi việc nếu mà cảm thấy chán nản

Bất cứ vấn đề nào cũng sẽ có những thách thức cần phải vượt qua. Chính vì thế chỗ làm nào cũng sẽ cần phải có thời gian để có thể hòa nhập. Tìm được một việc làm thêm chưa hẳn là dễ. Vì thế, các bạn phải nỗ lực đừng nhìn thấy một công việc vất vả dẫn tới nản trí.

Đôi khi bạn đương làm một việc làm và nhận thấy không thích hợp, trái lại ngại kiếm một việc làm bởi nhiều người sợ tìm việc, làm quen tới việc làm mới. Nếu mà Người tìm viêc đương bắt gặp tình trạng như vậy khi đó các bạn cần nghĩ kỹ. Điều đó sẽ rèn cho anh chị tính kiên nhẫn trong những ngày tìm việc về sau cũng như khả năng chịu đựng áp lực cao trong dự án các bạn nhé.
 

Những điều mà sinh viên cần phải lưu ý khi đi làm thêm

>>> Xem thêm: Những bí quyết lựa chọn ngành nghề cho học sinh

Chỉ cần đi làm lơ đãng chuyện học

Đúng là vấn đề làm thêm có lợi thật nhưng không vì vậy bạn sao nhãng học hành. Bởi, giai đoạn này đối với bạn, việc học tập, trau dồi kiến thức trên giảng đường quan trọng hơn cả. Nhiều người ra trường sau nhiều năm đi làm mới thấy những năm tháng học tập dưới mái trường đại học rất bổ ích và quan trọng mà bạn không thể xem nhẹ.

Nếu mà đi làm thêm mang lại công việc thực tế thì sách vở giúp cho bạn trau dồi học vấn, kiến thức bài bản nhất, trang bị cho bạn hành trang để có thể làm công việc chuyên môn sau này. Các bạn phải thu xếp học tập và quá trình làm thêm sao cho cân bằng bởi điều này vừa giúp bạn tích lũy kiến thức kỹ năng vừa tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế ít ỏi nhưng quý báu. Nên nghĩ xem một bên là việc làm thường thôi với thu nhập tạm thời và 1 bên là tấm bằng đều sẽ đem lại cho bạn những lợi ích thiết thực sau khi ra trường.

SV làm thêm là việc rất tốt nhưng mà trong quá trình xin việc và đi làm thêm bạn phải chú ý một số tin để có thể tránh mắc sai lầm không đáng có. Với nhiều bài đăng tuyển dụng partime mỗi ngày trên tất cả các trang web tuyen dung viec lam, chắc chắn các bạn có thể chọn được các việc partime hợp tới điều kiện of bạn. Chúc cho bạn sớm tìm kiếm được công việc phù hợp!