vnking365.com - Một số sai lầm của HSSV khi làm thêm

65 Lượt xem

Bài toán sinh viên làm thêm rất dễ thấy. Nhưng mà, quanh câu chuyện làm thêm của HSSV vẫn còn rất nhiều việc đáng bàn. Chẳng hạn như việc một vài điều không nên HSSV thường mắc phải mà ngay cả bản thân họ cũng không nhìn ra. Những tư duy sai lầm đấy như nào?

Chỉ thích việc nhẹ nhàng, thu nhập cao

Tình trạng hay thấy ở sinh viên đi làm thêm chính là biết tin tức công việc ở đâu việc nhàn hạ, chỉ có ngồi ở nhà làm việc vẫn nhận lương nhiều sẽ ngay lập tức đký chẳng cần xác nhận.
Hiện tại, ở một số website tìm việc làm có rất nhiều công ty ảo cùng với thủ đoạn ngày càng gian sảo giống như những doanh nghiệp đa cấp, lợi dụng sự nhẹ dạ, ý nghĩ cần việc làm of HSSV để mà gạt lấy tiền.
Rất nhiều người tìm việc roi vào bẫy lừa mất tiền. Do đó cần cảnh giác trước các tin việc làm thêm như hiện nay.
 

HSSV đi làm thêm nên không?

 

Đi làm chỉ để cho vui

Ai cũng đều có 1 mục tiêu khác khi đi làm thêm. Có thể kiếm tiền trang trải cuộc sống, giúp đỡ gia đình hoặc là để học 1 khóa học nào đấy. Ngược lại có nhiều SV đi làm thêm với mong muốn cọ xát, bổ sung kinh nghiệm với mục đích khi mà tốt nghiệp sẽ có thể kiếm đc việc làm dễ dàng hơn.
Nhưng có một số HSSV làm thêm cùng với mục tiêu để cho vui. Đó là một ý nghĩ cực kỳ sai lầm, bởi việc đấy sẽ phí phạm thời giờ & không giúp cho anh chị đi xa được về sau. Đặc biệt về sau bản thân bạn phải đối diện với cuộc chiến tìm việc khốc liệt.
Vì vậy, cần nghiêm túc & coi công việc đi làm sẽ là một nhiệm vụ lớn lao giống như học tập.

>>> Để tìm kiếm việc làm partime một cách nhanh chóng và hiệu quả, các bạn sinh viên có thể tham khảo nộp sơ của mình tại https://timviec365.vn/ung-vien, nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng tìm đến và offer công việc đến bạn.

 

Có thể đổi việc nếu mà cảm thấy chán nản

Bất cứ vấn đề nào cũng sẽ có những thách thức cần phải vượt qua. Chính vì thế chỗ làm nào cũng sẽ cần phải có thời gian để có thể hòa nhập. Tìm được một việc làm thêm chưa hẳn là dễ. Vì thế, các bạn phải nỗ lực đừng nhìn thấy một công việc vất vả dẫn tới nản trí.
Đôi khi bạn đương làm một việc làm & nhận thấy không thích hợp, trái lại ngại kiếm một việc làm bởi nhiều người sợ tìm việc, làm quen tới việc làm mới. Nếu mà Người tìm viêc đương bắt gặp tình trạng như vậy khi đó các bạn cần nghĩ kỹ.Điều đó sẽ rèn cho anh chị tính kiên nhẫn trong những ngày tìm việc về sau nhé.
 

HSSV làm thêm tối nên không?

 

Chỉ cần đi làm lơ đãng học

Đúng là vấn đề làm thêm có lợi thật nhưng không vì vậy bạn sao nhãng học hành. Nếu mà đi làm thêm mang lại công việc thực tế thì sách vở giúp cho bạn trau dồi học vấn.
Các bạn phải thu xếp học tập & quá trình làm thêm. Nên nghĩ xem một bên là việc làm thường thôi với thu nhập tạm thời & 1 bên là tấm bằng bạn lựa nào?
SV làm thêm là việc rất tốt nhưng mà trong quá trình xin việc và đi làm thêm bạn phải chú ý một số tin để có thể tránh mắc sai lầm không đáng có. Với nhiều bài đăng tuyển dụng partime mỗi ngày trên tất cả các trang web tuyen dung viec lam, chắc chắn các bạn có thể chọn được các việc partime hợp tới điều kiện of bạn. Chúc cho bạn sớm tìm kiếm được công việc phù hợp!

 

tim viec lam them