vnking365.com - Mẹo tìm công việc phù hợp với bản thân

132 Lượt xem

Làm thế nào bạn có thể tim cong viec mà mình theo đuổi? Điều đầu tiên cần làm là suy nghĩ về những gì bạn thích và những gì bạn thực sự giỏi. Cho dù đó là ở trường, hoặc ở nhà, hoặc với bạn bè hoạt động nào khiến bạn quên thời gian? Mà lại khiến cho bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực? Đó là một trong những mẹo giúp bạn tìm việc làm nhanh nhất.

>>> Xem thêm: Những điều cần tránh khi viết CV

Nhà tuyển dụng tìm kiếm kỹ năng nào?

Thành tích học tập, chẳng hạn như điểm tốt, là quan trọng; và do đó là các kỹ năng kỹ thuật, chẳng hạn như học cách nhập, cách xây dựng ngôi nhà hoặc cách phát triển trang web. Nhưng kỹ năng mềm là keo kết nối chúng ta, và giúp chúng ta đối phó với những tình huống khó khăn. Để phát triển mạnh mẽ trong cuộc sống, hầu hết chúng ta cần phải học cách tiếp xúc với những người khác và thể hiện khả năng phục hồi khi đối mặt với căng thẳng. Sự lạc quan giúp chúng ta vượt qua những thời điểm khó khăn và hỗ trợ những người xung quanh. Trong bối cảnh chuyên nghiệp, các tổ chức muốn sử dụng những người không chỉ về mặt kỹ thuật và học thuật có thẩm quyền, nhưng họ sẽ thêm vào nhóm thông qua tính cách và hành vi của họ.

Sự khác biệt giữa kỹ năng mềm và khả năng của bản thân là gì?

Điểm mạnh của nhân vật là những đặc điểm tính cách khiến chúng ta trở nên độc đáo và xác định cách chúng ta đang có. Nghiên cứu  cho thấy rằng một khi bạn hiểu được điểm mạnh của mình, và bắt đầu tạo ra một cuộc sống để chơi với họ, bạn có nhiều khả năng hạnh phúc hơn. Thế mạnh nhân vật của chúng tôi tạo thành nền tảng mà từ đó chúng tôi phát triển các kỹ năng mềm.

Kỹ năng mềm là những khả năng cụ thể, đã học giúp bạn làm việc và tương tác với những người khác, ví dụ, suy nghĩ nghiêm túc, giao tiếp hiệu quả và trở thành một người chơi theo nhóm. Chúng khác với kỹ năng cứng, chẳng hạn như cách thay đổi động cơ ô tô hoặc mã hóa trang web.

Tuy nhiên, cũng giống như kỹ năng cứng, kỹ năng mềm cần nỗ lực để học hỏi, và làm chủ chúng liên quan đến một loạt các thế mạnh nhân vật. Ví dụ, để giao tiếp hiệu quả một kỹ năng mềm, bạn cần một triển vọng tích cực, sự tự tin và tò mò, đó là điểm mạnh của nhân vật.

Lời khuyên của bạn dành cho những người trẻ tuổi là gì?

Đừng nghĩ rằng những gì bạn có thể hoàn thành tốt là cố định và không thay đổi được. Hãy nhớ rằng những gì bạn thực hành làm là những gì bạn sẽ trở nên giỏi. Không quan trọng nếu bạn bắt đầu tập sáu, 16 hay 36 tuổi. Nếu bạn tin rằng bạn có thể làm điều gì đó, bạn sẽ cố gắng làm điều đó, và sau đó bạn sẽ biến niềm tin đó thành hiện thực.