vnking365.com - Bí kíp thu hút người tìm việc gửi CV vào tập đoàn anh chị

85 Lượt xem

Các bạn liên tục đăng bài tuyển nhân viên trên các trang tuyển dụng? Có bao giờ các bạn nghĩ liệu tin đăng của mình có hấp dẫn người lao động chưa? Bài viết đã giúp cho anh chị kiếm được nhân sự xứng đáng không? Đây chính là các câu hỏi bộ phận tuyển dụng liên tục gặp. Sau đây là 4 nội dung mà các bạn cần tận dụng để cải tiến chất lượng của tin đăng tuyển nhân viên của các bạn.

Ghi chủ đề thật hấp dẫn

Góc của người tuyển dụng


Soạn đề tài lôi cuốn là một mấu chốt để có thể tuyển được Người tìm viêc. Nó có thể bao quát mọi điều các bạn mong muốn, tạo muốn khám phá của ứng viên. Anh chị sẽ có thể chỉnh sửa tiêu đề trong quá trình viết, nhưng mình khuyên bạn phải soạn 1 chủ đề thu hút, bao quát việc làm mà đơn vị bạn đang cần tuyển dụng. Điều đó sẽ tốt hơn nhiều.

Vì sao anh chị nên gửi vào vị trí đó?

Bài đăng của các bạn tại các trang việc làm sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu như nói lên những gì người lao động sẽ có thể có được thông qua việc này trong tương lai, chứ không đề cập đến những gì ứng viên đã đạt được. Những yêu cầu kỹ năng cần thiết thật, nhưng mà anh chị nên để ý mô tả tất cả những lương thưởng người lao động đc nhận bên cạnh một vài yêu cầu quan trọng của công việc.

Để ý tới từ ngữ khi đăng tin

Nếu là một bộ phận tuyển dụng thông minh các bạn đừng để lỡ nội dung ngay bài viết này


1 kênh tuyển dụng đc tất cả các chuyên viên nhân sự sử dụng là kênh tim viec nhanh trên mạng, qua tất cả các website tìm việc trên mạng, đây là một kiểu đăng bài tuyển nhân viên hay. Những trang việc làm như thế sẽ có tính năng đáp ứng được mong muốn tuyển dụng của công ty thông qua giai đoạn đăng thông tin tuyển nhân sự qua tất cả các tập đoàn trên trang của các bạn. Do vậy tin tuyển nhân sự được xem sự kết nối đầu tiên của phía nhân sự tới người lao động.

Bỏ qua suy nghĩ của một nhà tuyển dụng để tạo ra tin việc làm nhàm chán, dễ gây áp lực cho ứng viên, bạn hãy sáng tạo nên một bản tin hấp dẫn hơn, dĩ nhiên trong đó vẫn thể hiện đầy đủ tất cả những gì mà bạn mong muốn ở nhân sự mới. Nhà tuyển dụng nên đặt mình vào vị trí của ứng viên để biết được ứng viên cần điều gì ở môi trường và vị trí đó để đưa ra chính sách, đãi ngộ hấp dẫn. Khi viết tin tuyển dụng, tìm hiểu ngôn ngữ phổ biến của từng đối tượng để sử dụng cho phù hợp bạn sẽ nhận lại được kết quả khả quan hơn so với tin tuyển dụng truyền thống.
Người phụ trách tuyển dụng phải để ý tới thông tin tuyển dụng. Rất nhiều người tuyển dụng luôn hờ hững đến cách thức trình bày ngôn ngữ của tin tuyển dụng, điều này thật sự bất lợi với tiếng tăm của doanh nghiệp và sự nghi ngờ của người tìm việc đến hiệu quả công việc sẽ tăng. Nếu bạn khó khăn trong việc tuyển nhân viên, cần phải sửa soạn tin đăng của bạn, việc ấy có thể giúp anh chị tăng đáng kể lượng người tìm việc nộp CV ấy.

Yêu cầu cần phải ghi trong bài đăng tuyển nhân sự

Tin tức doanh nghiệp: Cần soạn chi tiết khi các bạn nói đến mọi tin của cty bạn như: Đ/c trang web, có có bao nhiêu năm đi làm, cty các bạn đang có số nhân viên là bao. Điều này có thể tăng sự tin tưởng của ứng viên.
Để thông tin tuyển dụng thêm hấp dẫn mọi người cần viết keyword vào đề tài, trình bày thông tin cụ thể & nên để lại tin tức liên lạc khi mà người tìm việc muốn nộp đơn xin việc
Nếu trình bày đc vấn đề này ở mẩu quảng cáo của mình, các bạn có thể có cơ hội kiếm đc người lao động bạn cần tuyển còn giảm thải được chi phí.

>>> Ngoài ra nhà tuyển dụng cũng có thể trực tiếp lọc hồ sơ, lựa chọn ứng viên phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình, tất cả đều có tại https://timviec365.vn/ung-vien

tim viec lam them