Top 7 ngành việc làm rất “thu hút” bậc nhất tại HCM

145 Lượt xem

Với khuynh hướng phát triển nay đã và đang có tương đối nhiều công việc mới ra đời. Tuy vậy 7 ngành nghề “hot” nhất tại Hồ Chí Minh vẫn được rất nhiều bạn theo đuổi.

Tốp một, ngành công nghệ thông tin

Theo số liệu được thống kê năm 2017, IT là nghành nghề dịch vụ có nhu cầu về nhân lực tốt nhất, tương tự như mức lương bình quân của một kĩ sư CNTT lên đến 5.000 USD, sẽ liên tục đi lên trong những năm năm nay & tương lai. Với sự bùng nổ của mạng không giây như ngày nay khiến cho lực lượng lao động CNTT càng được săn đón nhiều hơn nữa không những các Doanh Nghiệp Nước Ta mà còn rất nhiều những Doanh Nghiệp công nghệ tiên tiến nước ngoài. Đây còn là ngành tạo nên các bạn nhiều khả năng đi tu nghiệp quốc tế. Ở Sài Gòn đây sự thật là ngành nghề gây chú ý nhiểu nhân lực tuyen dung nhanh 24h nhất hiện giờ.

Top thứ hai , nghề du lịch, siêu thị, khách sạn

Trước đó, các ngành về du lịch, ẩm thực, khách sạn còn chưa được trú trọng nhiều. Tuy nhiên những năm mới đây những Doanh Nghiệp kinh doanh Dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà hàng đang trên đà tăng trưởng mạnh & thu về số tiền lên tới hàng ngàn tỉ đồng. Vấn đề đó đồng nghĩa tương quan với việc nhu cầu về nguồn nguồn lực từ những ngành này đang dần tăng lên. Theo các con số đã được thống kê của tổng chỉ huy cục du lịch, hàng năm toàn ngành cần thêm khoảng tầm 40.000 nhân sự. Thế nhưng, con số sinh viên sau tốt nghiệp chỉ đáp ứng được 60% yêu cầu & chất lượng sinh viên vẫn chưa đáp ứng yêu cầu nhất là trình độ về ngoại ngữ. Cho nên vì vậy những bạn học sinh sinh viên cần rèn dũa cho chính bản thân mình trình độ ngoại ngữ thật tốt trước lúc ra trường.

Top số 3 , ngành nghề chăm sóc sắc đẹp

Đời sống được tăng nhiều, con người sẽ càng ngày càng quan tâm đến vẻ bên ngoài nhiều hơn nữa nhất là các cô gái phụ nữ. Do đó, để đáp ứng tối đa nhu yếu của 1 nửa quốc tế nghề chăm lo vẻ đẹp có thể trở nên càng ngày càng thông dụng. Những spa, thẩm mỹ viện mọc lên như nấm & cần đến nguồn nhân lực dồi dào. Vì thế, những ngành liên quan đến chăm lo vẻ đẹp cũng chính là một trong các ngành nghề hot năm 2018 & vừa đủ chỗ tuyển dụng.

Top thứ bốn, ngành nghề y tế

Yếu tố y tế luôn là một vấn đề quan trọng ra quyết định sự phồn thịnh của 1 quốc gia. Ở HCM, Nước Ta cũng không ngoại lệThể chất luôn luôn được con người chăm sóc bậc nhất nên các ngành nghề tương quan đến quan tâm thể chất luôn luôn được đa số chúng ta lựa chọn. Năm 2017 và về sau cùng theo với sự phát triển tiêu biểu vượt trội của y học, những ngành nghề nghề về y tế sẽ ngày càng cải cách và phát triển.

Tốp năm, ngành nghề kỹ thuận điện, điện tử

Những ngành kỹ thuận điện, điện tử như: cơ khí chế tạo, điện tử viễn thông, điện, điện lạnh, ô tô… cũng khá được duyệt vào list các ngành hấp dẫn nhất trong thời điểm này . Hiện lực lượng lao động những ngành này vẫn đang thiếu trầm trọng hơn 40%, trong khi những khu công nghiệp tại những thành phố lớn như HCM, TP.HN hay những tỉnh khác đang càng ngày càng mọc lên nhiều vô kể.

>>> Xem thêm: Một CV hoàn hảo cần đạt những yếu tố gì?

Top thứ 6, ngành nghề xuất nhập khẩu

Năm 2017 với rất nhiều các hiệp định tài chính được kí kết sẽ liên tục tạo động lực thúc đẩy nền kinh tế thị trường của nước ta tăng trưởng tiêu biểu. Cùng theo với nó là sự tiến lên của ngành xuất nhập khẩu. Khi sản phẩm & hàng hóa từ nước ngoài len lỏi vào Thị phần nước nhà và hàng hóa Nước Ta xuất ra Thị Trường nước ngoài càng ngày càng nhiều thì nghề xuất nhập khẩu càng ngày càng được ưa chuộng hơn.

Top số 7, ngành nghề kinh doanh

Như những gì bạn đã biết, toàn bộ các Công Ty từ sản xuất đến Thương Mại & Dịch Vụ đều cần đến một Đội ngũ cán bộ marketing để tiếp cận Thị phần và người tiêu dùng tiềm năng. Từ đó, ngành sale có thể trở nên quan trọng & thiết yếu hơn bao giờ hết. Đây là ngành yên cầu sự năng động, sáng chế và phải luôn không ngừng học hỏi và chia sẻ, chính vì như vậy nó mang mức độ cạnh tranh cao. Ngành sale không sợ thất nghiệp vì yêu cầu sử dụng nhân lực ngành này càng ngày càng ngày càng tăng. Mặc dù thế, mức lương marketing phụ thuộc vào mô hình những Doanh Nghiệp. Nếu giỏi & thao tác làm việc cho tập đoàn lớn thì mức lương marketing của bạn phải lên tới mức hàng nghìn đô.

Cho nên có thể nói rằng, việc chọn cho chính bản thân một việc có trong những ngành này sẽ khiến cơ hội có một mức thu nhập cao và không sợ thất nghiệp. Chúc mừng bạn có lựa chọn đúng đắn nhất và làm công việc mà bản thân mình yêu thích