vnking365.com - Kinh hãi Tết, tình cảnh chung của những cô gái độc thân

457 Lượt xem

Năm cũ sắp sửa qua, nó có nghĩa nhiều hơn tuổi nữa, là chuẩn bị chuyển sang tuổi băm, đó là chuyện đương đầu với vấn đề bố mẹ chỉ muốn đuổi cổ ra khỏi nhà thật nhanh.
Năm mới đến đấy là nỗi kinh hãi với những đứa gái già sắp sửa ba mươi tuổi hay còn hơn thế thế mà chưa lấy chồng. Suy tư về vấn đề chồng con. Suy nghĩ về những ngày lênh đênh sau này. Đối với mấy đứa con trai thì thế.
Thường ngày bận rộn làm lụng, công việc áp lực nên không một ai dư thừa hơi sức nữa mà để tâm ít nhiều tới chuyện của mình. Thế nhưng Tết đến là thời điểm người ta thi nhau hát bài hát về con gái tới tuổi lập gia đình. Phần lớn lời nói hỏi thăm đầu tiên với các nàng FA luôn là khi nào cưới, sao không thấy mang người yêu về chơi. Các lời hỏi han không dễ trả lời này với các nàng đó là một sự để ý quá mức cần thiết đến nỗi vô duyên khiến năm mới chưa tới nhưng đã hết vị.
Hết Tết này đến Tết khác, bố mẹ nuôi niềm tin sang năm có đứa cháu bế bồng để cho vui nhà, ko thì ít nhất bố cũng thêm người bạn nhậu. Tới lượt chú bác hỏi han thì cha mẹ cũng chỉ cười trừ để xong chuyện. Những bà mẹ thì nhắc không tha vào mấy hôm đó cho nên không cáu cũng không đc.

Nhung nang 3 chuc tuoi dau van chua chiu lap gia dinh


Hội ngộ bạn bè cũng vẫn ko vui vẻ hơn. Năm mới là dịp nhóm học cùng cũ tụ tập gia lưu. Ai nấy gia đình cũng vui vẻ khi mà gái ế vẫn còn cô đơn 1 mình. Người yêu đâu? Khi nào lấy chồng??? liên tiếp. & không quên an ủi: có khi cứ ế như bạn lại càng hay, thảnh thơi ko giống tớ lấy chồng vào bận rộn nhan sắc nhìn chán lắm... Than vãn là thế mà trong sâu thẳm con mắt lại sáng lên nỗi niềm hạnh phúc. Còn cô nàng ế thì vẫn chạnh lòng.
Nhưng khổ nỗi ko phù hợp lại chẳng thân được và cưới sẽ càng ko bao giờ. Nhìn tấm gương của một vài đứa bạn, yêu nhau đó rồi cưới nhau đc một thời kỳ thì ly hôn. Ko có gì thú vị đâu, thấy con gái cam chịu & bị bạc đãi, cuối cùng lại trở thành độc thân nhưng là cô gái một mình nuôi nấng đứa con. Rất nhiều câu chuyện có thật ngay ở cạnh cảnh báo chính mình. Sao lại to gan đi đến vũng bùn. Sao lại to gan coi hạnh phúc of bản thân giống như 1 ván bạc?
Người ta hay nói tình duyên đều do ông trời định sẵn đến mau cũng không đc. Những cô gái đó lo lắng là nếu vội vàng lấy ko đúng người rồi lại hối hận suốt 1 kiếp. Nếu họ chưa thể hiện diện thì hãy xem như bản thân có nhiều thời giờ mà thực hiện ước mơ riêng tư của chính mình, để hoàn thiện bản thân và vui vẻ hơn thế. Nên hãy cứ tin tưởng suy nghĩ of chính mình, đừng yếu lòng bởi bất cứ kẻ nào ko là bị hối tiếc đó. Vì ba mươi đâu phải là Tết.

>>> Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các tin tức khác tại đường link sau: http://vnking365.com/