vnking365.com - Mua sắm mô tô cũ phải biết điều gì?

190 Lượt xem

Mua sắm 1 chiếc mô tô cũ mà vẫn chạy khỏe với giá tiền rẻ hơn so với xe gắn máy mới nhiều là chọn lựa sáng suốt đối với bạn nào chưa có ngân quỹ mua mô tô đập hộp. Tuy nhiên muốn mua sắm đc một chiếc mô tô cũ còn hoạt động khỏe phải quan tâm đến các yếu tố nào?

Rất nhiều bạn muốn mua moto phân khúc mới tuy nhiên ko đủ tiền mua sắm xe máy giá gốc. Trường hợp đấy ta thường mua sắm mô tô qua tay để giảm thiểu chi phí. Thế nhưng chẳng may mua lại phải moto cũ về mà thường hỏng hóc thì khoản tiền ấy sẽ lãng phí hơn cả là sắm xe gắn máy đập hộp. Sau đây đó là các kinh nghiệm quan trọng cho ai có ý định tìm mua phải xe máy qua tay

Chọn điểm sắm mô tô

Xe gắn máy qua tay đc rao bán phổ biến mỗi xe có mức độ cũ ko giống như nhau. Kinh nghiệm dành cho bạn đó là cần phải nhờ người thân để mua xe gắn máy cũ. Mua sắm of người quen giúp cho bạn biết rõ nguồn gốc xe máy cùng với lịch trình sử dụng chiếc xe. Nếu bạn chưa tìm được chiếc mình muốn từ người thân thì hãy tìm qua mạng. Ở trên trang mạng rao vặt mẫu mã xe gắn máy khá đa dạng để các bạn dễ dàng chọn lựa. Hay là chúng ta có thể đi đến một vài cửa hiệu cầm đồ và chợ mô tô cũ tìm mua.


Dung quen tham khao 1 so thong tin sau day khi mua xe may da dung

 

Nắm rõ nguồn gốc xe

Nếu sắm xe gắn máy nên đề nghị bên bán cho xem toàn bộ giấy tờ của xe gắn máy. Tốt nhất nên mua sắm xe từ chủ xe nếu không phải có đủ giấy mua bán có xác nhận của địa phương. Cần chuẩn bị tờ giấy trắng cùng bút chì để chà số máy. Chuyện đó giúp người mua biết xe gắn máy có trùng với giấy đăng ký hay ko trừ tình huống giả giấy tờ. Nhờ ấy xác nhận chính xác số năm đã từng chạy của chiếc xe gắn máy và xác định mức tiền thích hợp.

 

Nhận định chất lượng

Về phần bên ngoài máy chớ bị lừa bởi bề ngoài lung linh bởi tiểu xảo làm mới của những người buôn xe máy cũ cực tinh xảo. Chỉ với chiếc xe cũ kỹ mau chóng được nâng cấp thành chiếc xe máy có bề ngoài gần giống xe máy mới bởi bàn tay of họ. 1 chiếc xe ổn có các thiết bị thống nhất. Còn máy móc phải nhận xét bằng nhãn quan & trực tiếp thử máy. Các con ốc của máy cần phải trơn tru không mang dấu hiệu bị tháo or thay đổi. Tiếng của máy đều đặn và ko bị giật. Có thể nhận xét bằng phương thức xem xét khói phát khi nổ, với lớp khói xuất hiện màu đen xì thì phần máy ko còn tốt, mức độ tiêu hao xăng lớn. Còn nếu có khí trắng thì xe máy còn có thể sử dụng đc.

Phán đoán mức giá tiền của chiếc xe máy


Sắm mô tô cũ cần phải biết điều gì?


Người mua nên tìm hiểu giá cả of loại xe gắn máy này từ phía người từng có kinh nghiệm trong nghề. Hay là tham khảo giá từ phía những web rao bán xe cũ trên mạng. Trường hợp phía bán xe ra giá chát hơn với thị trường thì bạn có quyền đàm phàn để tránh bị hớ. Hoặc nếu mức giá quá rẻ thì lại ko biết chừng đó là 1 chiếc xe gắn máy bất hợp pháp hay bị hỏng hóc chi tiết bên trong mà quan sát thông thường ko thể nào thấy được.