vnking365.com - Vẻ đẹp độc đáo của ghềnh đá dĩa Tuy Hòa

189 Lượt xem

Thống kê trái đất hiện nay có 4 gành đá dĩa, thật trùng hợp bởi một trong bốn kỳ quan đó ở tại Việt Nam. Đây là tiên cảnh đc tạo hóa ưu ái, vô vàn phiến đá dáng trụ tròn gối đầu lên nhau từng tầng kỳ vĩ làm cho du khách tới đây không khỏi ngạc nhiên.

Cách thức để tới đây


Tùy thuộc vào điểm hiện tại mà du khách lựa book vé bay, tàu lửa or xe khách tới nơi đây. Tại tp có đủ cảng bay cùng khá nhiều đại lý vé tàu bay cho bạn mua vé máy bay. Nhưng ghềnh đá dĩa cách t.phố Tuy Hòa khoảng chừng 35km cho nên bạn hãy tự đi tới đây. Ngày trước đoạn đường từ t.phố đến nơi này rất trắc trở, tuy nhiên với một vài năm trước đấy nó đã đc làm mới khang trang để hỗ trợ cho việc đi lại of mọi người và ngành tham quan.
Tại giữa tp du khách đi theo phía đông cho tới Chí Thanh rồi rẽ bên phải chừng khoảng 10 cây số nữa thì đến . Hoặc là bạn cũng có thể đi theo biển để tới đó, mặc dù xa hơn một xíu nhưng lúc đi các bạn sẽ đc khám phá cảnh vật yên bình of mảnh đất miền trung.

Chiêm nghiệm về di tích ghềnh đá dĩa

Ghềnh đá đĩa đã đc tạo ra từ dòng chảy hóa thạch tuôn trào hướng ra đại dương khi gặp phải nước biển mát lạnh thì bị đông cứng tạo ra thắng cảnh tự nhiên kỳ lạ giống ngày nay. Những tảng đá với hình dạng cột trụ chồng cạnh nhau giống như có bàn tay loài người xếp đặt. Lúc đặt chân đến nơi đây chắc chắn du khách sẽ phải bất ngờ đối với danh lam này. Trông từ chỗ xa, du khách cảm thấy ghềnh đá dĩa như một tổ ong khủng có màu đen huyền nằm gần sát biển. Khi tới thì nó giống như vô vàn lớp bát đĩa chồng lên ngay ngắn với nhau.

Thời gian phù hợp đi ghé thăm nơi đây

Cách vui chơi gành đá dĩa


Lúc bình minh tới khi chiều tối xuống, ghềnh đá dĩa có nét đẹp ma mị làm quý khách đi tới nơi này rồi ko thể quên. Đến những ngày đầu tháng hai & tháng tám nhân dân nơi đây hay có lễ nghề ngư, đấy là 1 lễ hội xa xưa mang đậm văn hóa của người dân bắt cá. Nếu bạn lựa chọn thời điểm đó để đi thì được trải nghiệm rất nhiều thứ thú vị. Mùa bão bắt đầu từ tháng tám - 11, du khách không nên tham quan thời điểm này.

Địa điểm nghỉ dưỡng ở tại gành đá dĩa

Ngành du lịch ở nơi đây vẫn còn đơn sơ và chưa đc khai phá triệt để. Nhà nghỉ gần khu gành đá đĩa chỉ xuất hiện 2,3 chỗ mà lại rất đơn giản. Hơn thế, khám phá ghềnh đá dĩa trong nửa ngày thôi là vừa đủ vì vậy các bạn nghỉ ngơi tại t.p xong di chuyển đến nơi này thì hợp lý nhất.