vnking365.com - Hòa mình ở trên sóng mây Tà Xùa

134 Lượt xem

Mong muốn xê dịch tự túc, chinh phục biển mây phiêu ở trên mười ngọn núi cao ở nước ta thì phượt thủ chẳng thể bỏ sót đc ngọn núi Tà Xùa. Đó là một dự định cực kì hay dành cho vô số dân phượt.

Núi Tà Xùa ở huyện Bắc Yên, Sơn La. Đây là đỉnh cao xếp hạng thứ mười ở Việt Nam. Núi cao nhất đó là 2.865mét với mực biển. Những thời gian trở lại đây, dân xê dịch đều mê say vượt qua cung đường vô vàn thử thách đó vì khát khao đc nhìn ngắm mây trời huyền ảo mà chỗ này tặng cho dân phượt.

Tà Xùa - con đường xê dịch nên thử một lần

 

Con đường phượt Tà Xùa

Chặng đường vượt qua sống lưng khủng long Tà Xùa sẽ chẳng quá đỗi mệt nhọc với tay phượt. Nếu dân phượt ở tại phía Bắc thì cung đường thường khởi hành từ điểm Trạm Tấu(Yên Bái) hoặc Bắc Yên(Sơn La). Cung đường đấy với hai ngày có thể hoàn thiện.
Với vài giới trẻ ở miền Nam. Tiện lợi nhất đấy là sử dụng phương tiện hàng không để đi đến Hà Nội. Mọi người muốn du lịch đến đây hãy sắm vé máy bay từ một vài hãng hay tại một vài đại lý cung cấp of hãng hàng không. Rồi mượn xe moto và di chuyển đến Tà Xùa để in dấu cung đường khám phá đẹp tuyệt đó.
Thời gian lý tưởng có thể chinh phục sóng mây đỉnh Tà Xùa là khoảng từ tháng mười một tới tháng ba.

Tà Xùa chốn chinh phục đam mê & sự kiên trì

Đỉnh núi Tà Xùa bao gồm 3 đỉnh núi chủ yếu thành 1 kì quan thiên nhiên cực kì hùng vĩ, với dáng như khủng long đang vươn mình, lô nhô uốn éo, dốc đừng.
Đường chinh phục đỉnh Tà Xùa đồi núi uốn lượn, sương mờ bao phủ khắp những sườn núi bạn di chuyển nên cẩn trọng giúp không xảy ra ván đề không tốt nhá.

Bí kíp xê dịch săn mây Tà Xùa


Chặng đường đó ko dễ dàng chinh phục bởi vì có cực kì nhiều khó khăn. Các bạn cần phải vượt qua cánh rừng rêu phong đẹp tuyệt. Mọi người có thể bắt gặp một số giây phút như lạc vào địa điểm tiên cảnh đắm say mọi người. Chẳng chỉ sở hữu mây mà ở đây cũng còn có tiếng với rất lắm cây cối nhiều tuổi. Rêu phong và đi qua với thời gian. Từng khu rừng đỗ quyên, bạch châu khoe sắc tươi đẹp.
Mặt khác, trong con đường chinh phục dân phượt có thể đc nhìn thấy nhiều loài hoa rừng tạo thành thảm sắc màu bao phủ khắp triền núi. Một số cây hoa không tên của rừng núi Tây Bắc đều góp phần tạo thành vẻ nên thơ, mộng mị cho đỉnh núi hùng vĩ này.
Đi qua đc sống lưng khủng long phượt thủ sẽ nhận được phần thưởng cuối cùng dành cho một vài phượt thủ kiên trì. Đấy là được tự mình ngắm nhìn biển mây huyền ảo trong ánh sáng rạng rỡ of sáng sớm. Có thể không có từ ngữ nào tả xiết được cảnh đẹp của núi rừng nơi đấy. Chắc chắn đứng trước nơi thiên đường này time như ngừng lại, mỗi giây phút tạo thành yên lặng êm ái hơn lúc nào.
Mọi người thường xuyên đc đắm mình say cùng với thiên nhiên, quên đi tất cả mỏi mệt of cuộc sống. Tránh quên, chộp mấy bức ảnh với mỏm núi đầu rùa nha. Có khả năng rất tuyệt vời đó.

Chinh phục đc chặng đường vô vàn vất vả này, dân phượt sẽ được cảm thấy như được tới một vùng đất xa lạ. Một thiên đường tuyệt đẹp. Bạn trẻ mang trong mình yêu thích xê dịch cần phải xách vali lên và trải nghiệm nó nhanh thôi. Rời xa khói bụi của thành phố & thỏa mãn yêu thích of chính mình nha.