vnking365.com - Hiện tượng về những lượt sóng dạt bờ có hình một nhành hoa tại nước Anh

197 Lượt xem

Không trôi dạt vào bờ cát theo phương đường thẳng, hiều cơn sóng ở Dorset, quốc gia Anh đi vào bờ theo hình đường cong và bung ra giống 1 nhành hoa cúc.

Hunghabay

 

Bí mật bất thường không có câu giải đáp

Biển Jurassic tọa lạc ở Dorset, đằng phía nam quốc gia Anh là một trong nhiều đường bờ biển rất nổi trên cả thế giới nhờ vào hình hài kỳ lạ của các cơn sóng. Khi các ngọn sóng sắp trôi dạt vào từng biết tới nhất là "sóng cạnh đứng" . Không đi vào bờ cát cùng những khung đường thẳng giống như là rất nhiều bờ biển khác ở trên thế giới, các con sóng ở đây lại "uốn lượn" theo hình hài các bông hoa đồng tiền.
Các nhà tìm hiểu còn đặt biểu hiện còn sóng dạt hình cánh hoa đó là "chỏm sóng sóng biển". Cái này hay xảy ra sau những cơn bão, và ngăn bởi giữa các ngọn sóng dạt bờ đều như vắt cổ chày. Những nhánh hoa này kéo dài vài m khi mà đi vào bãi cát, tuy vậy cũng có nhiều chỗ dài tới sáu mươi m.
Hunghabay.vn nơi bán các cặp vé cho chuyến bay ưu đãi nhất thị trường cho 3 hãng quốc gia là VJA, VNA, Jetstar

 

 

Các nghi vấn được cho ra

Hiện tại sóng biển kì thú này đang làm các nhà khoa học say sưa nhưng cũng tìm cầu trả lời suốt 50 năm nay. Đã từng có khá nhiều giả thuyết về chuyện tạo thành những con sóng cùng hình hài kỳ lạ như thế. 1 trong những nhà nghiên cứu được nhiều người biết đến nhất là "chỏm sóng sóng biển". Khi những ngọn sóng sắp xô bờ, chúng trôi bờ những đường sóng sẵn có đang chuẩn bị đi vào và vuôn vắn cùng các cơn sóng đang lao vào bờ cát tới. Sự va chạm đó sẽ tạo thành 1 "con sóng" phương thẳng đứng.
Giả thuyết "tự hình thành" thì cho rằng, các cơn sóng hình bông hoa được tạo nên do sự liên quan tới nhau nhiều giữa sóng biển và đồi cát.
Nhưng tới nay, vẫn chưa có nhà giả thuyết nào mang ra được lời giải chuẩn về các lượt sóng bạc đầu có hình thù khác biệt tại vùng Dorset. Và các "cơn sóng biển" vẫn mãi là một bí ẩn thu hút hàng triệu du khách trên khắp thế giới quan tâm.

  • Mách bạn địa chỉ uy tín tham khảo các thông tin dịch vụ thẻ cào, du lịch, việc làm, ... Chi tiết có tại: http://vnking365.com/